Chuyện về một cô gái bỏ giấc mơ làm bác sĩ, về quê làm mẹ hơn 30 trẻ em cơ nhỡ

Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng giỏi chuyên ngành y đa khoa, những tưởng chị Trần Thị Hiện sẽ thực hiện giấc mơ làm bác sĩ của mình để cứu giúp người nghèo. Thế nhưng, chị Hiện lại có một quyết đinh táo bạo hơn. Bỏ lại giấc mơ làm bác sĩ sau lưng để về quê nhận nuôi dưỡng và chăm sóc những đứa trẻ bị bỏ rơi, những trẻ em nghèo. Bao nhiêu năm nhận nuôi các cháu nhỏ, thì hiện tại chị đã là mẹ của hơn 30 cháu, mà theo cách nói vui của chị đó chính là "tài sản" lớn nhất. 

Nuôi các em nhỏ là…sứ mạng

Khi chúng tôi ra đến TP.Đông Hà (Tỉnh Quảng Trị) hỏi đường về mái ấm tình thương Lâm Bích do chị Trần Thị Hiện quản lý, thì người dân nơi đây ai ai cũng biết, và họ sẵn sàng bỏ cả công việc để đem chúng tôi đến tận nơi. Bởi lẽ, trong mắt mọi người thì hình ảnh về chị Hiện như là một vị "chúa sống" đã hiện ra để cứu giúp những đứa trẻ bị bỏ rơi và những đứa trẻ có gia cảnh khó khăn.

Chị Trần Thị Hiện (SN 1955) đón tiếp chúng tôi tại mái ấm tình thương Lâm Bích (đường Lý Thường Kiệt, TP. Đông Hà, Quảng Trị). Khi được chúng tôi hỏi về việc nuôi dưỡng những đứa trẻ ở đây thì chị bảo rằng: " Sống ở đời thì phải giúp đỡ nhau thôi chứ có gì đâu chú. Tôi thấy những đứa trẻ bị bỏ rơi và có gia cảnh khó khăn không ai chăm sóc nên tôi nhận về nuôi thôi, chứ có gì đâu mà chú phải ra đến đây để hỏi thăm". Nói đoạn chị nở một nụ cười nồng hậu, rồi dẫn chúng tôi đi thăm những đứa trẻ và trung tâm.

Xuất thân trong một gia đình nhà nông nghèo ở huyện Hương Điền (TT. Huế), bố mất sớm nên cô bé Hiện đã chịu cực khổ từ khi sinh ra. Năm 12 tuổi, Hiện vào Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế. Năm 1976, Trần Thị Hiện chính thức tham gia vào đời sống tu hành. Cuộc đời của Chị gắn liền với "sứ mạng" thiện nguyện giúp người nghèo, người mù từ đó.

Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Huế, chị không như những người khác là chọn cho mình một công việc tốt ở một bệnh viện hay trạm xá nào đó để kiếm tiền nuôi gia đình mà tình nguyện đi khám chữa bệnh khắp nơi cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù công việc nặng nhọc, nhiều khó khăn nhưng chị chưa hề than thở một tiếng nào.

Sau nhiều năm rày đây mai đó làm công việc thiện nguyện, vào năm 2008, được sự hỗ trợ của hội Dòng, chị Hiện xây dựng mái ấm tình thương Lâm Bích và đón nhận các em nhỏ bị bố mẹ bỏ rơi, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ tàn tật về nuôi. Mái ấm tình thương Lâm Bích có năm chị cùng nhau chăm sóc các em. Chị Hiện là người chị cả, người mẹ cả quán xuyến mọi việc trong ngoài.

Tính đến nay, chị Hiện đã nhận nuôi 30 người con. Người con cả là anh Hồ Văn Long (1984), đã lập gia đình và sinh ra một em bé kháu khỉnh (5/2013) ngay tại mái ấm tình thương này. Chị Hiện cười trong niềm hạnh phúc nói: "Đó là đứa cháu nội đầu tiên của chị". Cũng vào tháng 5 năm 2013, chị chính thức có người con thứ 30 - bé út Lâm Bích Phương Thảo. Chị Hiện kể lại: "Bé thảo bị bỏ rơi ở gần chùa Sắc Tứ, tình trạng sức khỏe yếu ớt, cả tay chân đều bị tật, cứ co rút lại như con Nhím không duỗi thẳng ra được. Người dân phát hiện em trong tình trạng suy kiệt, tím tái, ốm yếu. Các chị đem em về nuôi và phải điều trị cho em hơn 4 tháng trời. Hàng ngày, Chị và các chị khác thay nhau túc trực, chăm sóc em. Hiện giờ, sức khỏe của em đã khá hơn, các chị mừng lắm!".

Chị Hiện đang chăm sóc bé Lâm Bích Phương Thảo

Tất cả những người con của chị Hiện đều mang họ Lâm Bích. Khi đi làm giấy khai sinh cho các em, rất nhiều người hỏi chị Hiện tai sao không lấy họ khác mà lại lấy họ Lâm Bích. Chị giải thích rằng: "Lâm Bích chính là tên người đã sáng lập ra đời sống tu hành của Hội Mến Thánh Gía. Vì thế chị đặt tên các con theo họ Lâm Bích".

Mỗi đứa con của chị đều có một số phận kém may mắn. Em Trần Thanh Nga năm nay học lớp 8 được chị nhận nuôi vì ba bị mù, mẹ bị ung thư máu nên không đủ sức nuôi em. Em Nga xúc động: "Chính chị Hiện đã cho em cuộc sống mới, chị đã cưu mang, dạy dỗ em nên người".

Từ khi gặp chị, các em nhỏ có cuộc sống ổn định, có tương lai tươi sáng hơn. Ngoài việc cho các em đi học văn hóa ở các trường, chị Hiện còn tạo điều kiện để các em đi học nghề như thêu thùa, may vá, làm đồ thủ công mỹ nghệ,...

Tuy công việc lu bu nhưng Chị luôn dành sự quan tới từng chuyện nhỏ nhất của các con, chăm lo các con từ bữa ăn đến giấc ngủ. Có những hôm các em bị đau ốm, chị hiện cùng các chị khác phải thay phiên nhau túc trực để chăm sóc cho các em. Chị Hiện cười hiền: "Chị và các chị em ở đây thức ngủ để chăm các em nhỏ quen rồi nên cũng không thấy mệt".

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…

Ngoài việc chăm sóc các em ở mái ấm tình thương, chị Hiện còn là người tiên phong trong các phong trào từ thiện của tỉnh Quảng Trị. Chị thường xuyên khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hội người mù huyện Gio Linh, Triệu Phong, Đăk-rông... Chị là người khởi xướng và thực hiện các phong trào "Gạo tình thương" cho người già neo đơn, "hơi ấm tình thương" cho trẻ em bại liệt, "học bổng tình thương" cho những trẻ con nhà khó khăn học giỏi,...Bàn tay tình nguyện của chị Hiện đã đến với hầu khắp các thôn bản trên tỉnh Quảng Trị.

Mỗi đứa con là một số phận bi đát

Ngoài việc giúp đỡ về mặt tinh thần, chị Hiện còn giúp hội người mù các huyện trên địa bàn có công ăn việc làm để kiếm đầu ra đầu vào, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người. Chị trải lòng: "Chị thấy người mù chịu nhiều thiệt thòi lắm, vì thế chị muốn giúp cho anh em người mù có cái nghề trong tay, kiếm đồng ra đồng vào cho gia đình, để họ không còn tự ti mình là gánh nặng nữa". Hiện tại, chị Hiện đã mở ra chương trình sản xuất nước rửa chén cho hội người mù huyện Gio Linh, hướng dẫn làm hương (nhang) cho hội người mù Triệu Phong,... Chị lo từ khâu nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm cho họ.

Gần đây, chị Hiện và các chị trong mái ấm thình thương cùng nhau mở "xe bánh Lâm Bích" bán bánh mì giá rẻ cho sinh viên trường Trung cấp nghề Quảng Trị. Gía bán chỉ rẻ hơn giá thị trường vài ngàn đồng thôi nhưng đó là cả một tấm lòng của chị Hiện.

Em Lê Thị Ánh Hằng, vừa tốt nghiệp trường cao đẳng Y dược Huế chia sẻ: "Em sẽ giúp mẹ Hiện một tay trong công việc làm từ thiện chăm sóc, khám bệnh cho người nghèo, người tàn tật. Mẹ đã cho em biết tình người quan trọng đến nhường nào. Em sẽ không phụ tấm lòng của mẹ".

Trước đây, khi xây dựng mái ấm tình thương Lâm Bích, chị Hiện chỉ thuê đất chứ chưa mua đất . Vì muốn các con có chỗ ở ổn định, lâu dài nên năm trước (2012) chị đã xin hội Dòng cho mua mảnh đất này với tên chủ đất Trần Thị Hiện. Chị nói: "Ý nguyện của chị là chuyển quyền sử dụng đất cho hội Dòng để sau này nếu chị không còn chăm sóc được các em nữa thì các em vẫn được ở đây và vẫn được hội Dòng, các chị khác chăm sóc, nuôi nấng. Vì thế chị đã tới sở Nội Vụ để chuyển quyền sử dụng đất sang cho hội Dòng".

Trong vòng ba năm trở lại đây, các cấp chính quyền đã có sự quan tâm và giúp đở mái ấm Lâm Bích. Trong những dịp lễ, tết,...Chị Hiện và các em nhỏ được các vị lãnh đạo chính quyền tới quan tâm, hỏi han ân cần và tặng quà hỗ trợ.

Nói về việc làm ý nghĩa của chị Hiện, bà Hà sống cạnh trung tâm tâm sự "Chị Hiện hình như sinh ra là để làm công việc ni chú ạ. Đứa trẻ nào bơ vơ, đói khát hay bị bỏ rơi là chị nhận về cho ăn, cho học rồi tạo ra công ăn việc làm nữa đó. Nếu trên đời ni ai cũng được như chị Hiện đây thì xã hội ni không có người nghèo khổ mô chú ạ".

Khi được hỏi ước muốn của chị, chị nhẹ nhàng nói: "Chị chỉ muốn các em lớn lên được khỏe mạnh về tinh thần và thể xác, các em được đến trường và không thiều thốn thứ gì. Chị mong muốn thấy nụ cười luôn nở trên môi các em để các em luôn tự tin bước đi trên đôi chân của mình, không mặc cảm hay tự ti với xã hội".

Chị Hiện bế bé Lâm Bích Phương Thảo vẫy chào chúng tôi, trên đôi môi xinh xắn của bé Thảo nở một nụ cười thật tươi. Bước ra khỏi cổng, tôi thầm nghĩ, giá như có nhiều người như chị Hiện thì xã hội sẽ tốt đẹp biết bao. Nhìn lên trời cao thấy bầu trời trong xanh lạ.COMMENTS

Tên

Á hậu an-ninh-phap-luat ban-tre bao-dem bat-coc-tre-em bat-luc bảy núi an giang benh-gan bệnh viện Đa Khoa Đức Thọ Bí ẩn tam giác quỷ Bí ẩn trường thành căt ngang Jordan Bí ẩn xuyên thế kỷ Bí quyết trường thọ Blogger bộ ảnh cưới Bộ ảnh đẹp Bộ ảnh nội y buon-lau Bức hoạ của người xưa trên vách núi Bước nhảy của nhện Adanson Cài đặt Cánh cửa tới thế giới bên kia cau-chuyen-suy-ngam Chỉ huy Chiến cơ Nga choi-co-bac chua-benh-gan chua-benh-ran-can chua-benh-ung-thu chua-ung-thu chuyen-cam-dong chuyen-co-tich chuyen-la chuyen-li-ky chuyen-tham-tu chuyen-tinh-co-tich chuyen-tinh-yeu chuyen-vo-chong chuyện cảm động Chuyện lạ chuyện lạ kỳ chữa bệnh chữa bệnh rắn cắn chữa hóc xương Chữa răng thời cổ đại chữa ung thư Chyện lạ con-re-dam-chet-me-vo cong-dong-mang Cortana Cộng đồng mạng cuoc-song danh-hong-dong danh-nhau DOWNLOAD dua-con-tat-nguyen Dung Hà đại gia mua giường phong thủy Đang yêu Đẹp Điện ảnh đo độ giàu Đoạn đường 2.000 năm tuổi Đọc và ngẫm Đời sống fea4 fea5 fea6 fea7 fea8 fea9 Fix lỗi ga-trong-nuoi-con GHOST Giải trí Giảm cân hiệu quả giang hồ đất cảng giang-duong Giáo viên aerobic Giới sao Giới trẻ Girl Xinh Góc gia đình Góc tâm sự Góc tâm tình han-dan-ba Hình cầu khổng lồ 1.500 năm trước ho-sinh hoa hậu hoa hậu lan Khuê hoa hậu thể thao họa sĩ Lê Duy Ứng Hoá thạch nhện 305 triệu năm tuổi hoa-hau hoa-hau-hoan-vu hoàn lương hoan-luong Hot Hót Hot girl Huong-tram Huyền My ISO Khám Phá Khảo cổ học Khắc tinh của virus cúm khởi nghiệp Khuôn mặt gầy Lã Thanh Huyền Làm đẹp lan khuê lầm lỡ Lê Duy ứng lich-su-viet-nam Lò nung thuỷ tinh 1.600 tuổi lo-to Lời nguyền lăng mộ vua Ba Lan luong-y Mạng xã hội Mặt dây chuyền vàng hình chúa Jesus Minh Béo Minh Hương Minh Sứt moi-tinh Multiboot Năm Cam Nga nghe-la nghi-luc-phi-thuong Nghĩa địa 3.400 năm được gải mã Ngoại tình ngoai-tinh ngoi-sao ngôi sao Nguyễn Thanh Hằng Nguyễn Trùng Dương Người ai cập cổ dùng bóng đèn thắp sáng người mẫu Người mẫu 9x Nhiếp Ảnh Office ong-hoang-phe-thai ong-trum ông trùm thắng cành Phải lòng Pháp luật Phần mềm Phe-thai phi công phiến quân Phiến quân Syria phim Phim ảnh phim hay nhất Phim mới nhất phim-hai Phong thủy Quái vật tiền sử đáng sợ nhất ran-can rạng rỡ Răng khôn biến mất rửa tiền Sao sat-thu-xa-lo Sổ tay phép thuật của người Ai Cập suc khoe suc-khoe sung-man Sự sống trong người đã chết Sức khỏe Tâm sự TECH thai-nhi-chet-luu Tham-cung-bi-su tham-tu than-y than-y. luong-y Thang-canh Thâm cung bí sử Thế giới thị trưởng thieu-nu-ha-thanh thit-lon-thoi Thổ Nhĩ Kỳ Thời trang Thủ thuật thuc-pham-ban Thúy Hằng Thực hư lời nguyền xác uớp ai cập Tin Hot Tin nóng trong ngày Tin nổi bật Tin tức Tình Yêu Tóc giả thời ai cập cổ đại tran-du trao-luu travel Trần Dụ Tông Trường Sa tù tội Tuổi của truyện cổ tích phương tây Ứng dụng vị vua bất lực Video Việt Nam Vòng tròn thần tiên vua Xã hội Xác khô lộ diện Xác ướp người ngoài hành tinh Xác ướp nữ 1.500 tuổi Xoắn ốc kỳ lạ trên sa mạc Xôn xao dư luận xuong-khop
false
ltr
item
My Own Little Reading Room Gautami Tripathy: Chuyện về một cô gái bỏ giấc mơ làm bác sĩ, về quê làm mẹ hơn 30 trẻ em cơ nhỡ
Chuyện về một cô gái bỏ giấc mơ làm bác sĩ, về quê làm mẹ hơn 30 trẻ em cơ nhỡ
https://4.bp.blogspot.com/-plKwPY6k2D4/VokRYjp4lKI/AAAAAAAACNI/HAPZSXdsEXI/s640/anh%2B3.JPG
https://4.bp.blogspot.com/-plKwPY6k2D4/VokRYjp4lKI/AAAAAAAACNI/HAPZSXdsEXI/s72-c/anh%2B3.JPG
My Own Little Reading Room Gautami Tripathy
http://readingandmorereading.blogspot.com/2016/01/chuyen-ve-mot-co-gai-bo-giac-mo-lam-bac.html
http://readingandmorereading.blogspot.com/
http://readingandmorereading.blogspot.com/
http://readingandmorereading.blogspot.com/2016/01/chuyen-ve-mot-co-gai-bo-giac-mo-lam-bac.html
true
5758141196857191649
UTF-8
Not found any posts Xem Thêm Đọc Thêm Trả Lời Thoát Xóa By Trang Chủ PAGES Bài Viết Xem Thêm CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM NHÃN Lưu Trữ TÌM KIẾM ALL POSTS Không Tìm Thấy Về Trang Chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy