Phim hài Tết "Đại gia chân đất" có thể sẽ dừng lại...

Không được trời phú cho chút gì từ vẻ ngoài của cha mình, đạo diễn Bình Trọng vẫn tự hào rằng, mình cũng... hào hoa không kém gì bố khi sở hữu người vợ khá xinh đẹp và những đứa con ngoan. Mặc dù đang tất bật cho việc hậu kỳ của các phim hài Tết 2016, anh vẫn dành cho PV một cuộc trò chuyện thẳng thắn và vui vẻ.

Tôi làm hài nhưng vẫn bám thời sự...

PV: Anh được biết đến là một diễn viên và một đạo diễn phim hài tết tài năng, nhưng không giống với phần nhiều nghệ sỹ hài khác, ở trên sân khấu thế nào thì ngoài đời họ thế ấy. Còn anh, ngoài đời lại khá điềm đạm, ít nói và cũng không hài hước?
    Bản thân tôi cũng thấy mình trên sân khấu và ngoài đời là hai con người có nhiều khác biệt. Tôi vốn ít nói, cũng không có khiếu hài hước lắm. Nhưng không hiểu sao, khi vào việc, tôi thấy mình như “lên đồng”.

PV: Có thông tin cho rằng, sau lần làm đĩa Đại gia chân đất lần thứ 6 này, anh sẽ dừng seri hài này lại?
Thật ra là sau khi đĩa hài Đại gia chân đất năm 2015 kết thúc, tôi đã định dừng seri hài này lại nhưng anh em và khán giả đã động viên nên mới có Đại gia chân đất 2016. Mỗi năm làm hài, tôi đều hướng tới những sản phẩm có giá trị, mang lại tiếng cười cho khán giả, vì thế năm nọ “chơi trội” hơn năm kia. Nếu bình thường đó là sản phẩm ít người quan tâm thì tôi sẽ đỡ bị áp lực hơn nhưng vì đây là một phim hài “có tiếng” nên tôi và cả ê-kíp nhiều khi cũng bị áp lực. Sau khi làm xong phim hài cho năm 2016, tôi thấy “năng lượng” của mình không còn như trước. Tôi vẫn nói đùa với mọi người rằng, nếu năm nay Đại gia chân đất được khen hay thì tôi dừng lại mà “bị” chê dở thì tôi... tiếp tục làm hài.

Đạo diễn Bình Trọng.

PV: Nội dung của phim hài Tết 2016 này có gì đặc biệt, thưa anh?
Đại gia chân đất 2016 vẫn có hai nhân vật chính là ông Tích và ông Sự do các nghệ sỹ Trung Hiếu và Quang Tèo tham gia. Tôi đã phá hỏng một chiếc xe ô tô để làm đạo cụ cho bộ phim. Chiếc xe cũng như tính cách của ông Tích và Sự: Lúc cần chậm thì nó nhanh mà lúc cần nhanh thì nó lại chết máy, như đúng lúc các ông cần ra oai nhất thì lại có những tình huống trớ trêu. Năm nay, tại làng của ông Tích và ông Sự có tổ chức cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn”, cuộc thi này do ông Trưởng ban văn hoá thôn tổ chức thu hút nhiều cô gái trong vùng tham gia. Ông Sự (do Quang Tèo đóng) và ông Tích (do Trung Hiếu đóng) vẫn là những nhân vật gây cười với những tình huống đặc biệt như xe bị tai nạn, ông Sự bị mất răng... Sau khi xin được viện trợ cho cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn”, hai ông mang tiền đi ăn chơi, không đủ tiền trả nên đành đi làm thuê cho chính nhà hàng đó... Những tình huống gây cười sẽ là điểm nhấn cho phim.

PV: Đưa ý tưởng cuộc thi Hoa hậu vào phim hài, anh có sợ bị “ném đá”?
Tôi làm phim hài nhưng vẫn bám thời sự. Hiện nay tôi thấy rằng, có nhiều cuộc thi hoa hậu “chui”, người đẹp chấp nhận đoạt giải và nộp tiền phạt vài chục triệu đồng là có thể bước chân vào showbiz. Từ lâu, tôi cũng nung nấu ý tưởng làm phim hoặc tôn vinh những người phụ nữ ở nông thôn vì hàng ngày chúng ta ăn cơm là do những người phụ nữ tảo tần làm việc đồng ruộng vất vả mà có. Chưa có một đơn vị nào đứng ra tôn vinh những người phụ  nữ ấy nên tôi đã nghĩ ra cuộc thi “Hoa hậu quý bà thôn” đưa vào trong phim để mang lại tiếng cười cho khán giả.

Làm phim hài Tết cũng có chuyện “hên-xui”

PV: Đã 6 năm làm seri hài Đại gia chân đất và làm một số đĩa hài Tết như Làng ế vợ, Tôi đi tìm tôi... Việc đạo diễn tự viết kịch bản cho các phim hài Tết có khó không anh?
Tất cả phim hài Tết tôi làm đạo diễn đều do tôi viết kịch bản. Làm hài Tết cũng là chuyện “hên-xui” như người đi câu. Có khi mình thấy ổn nhưng khán giả không thích, có những phim mình lo lắng thì được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Để dung hoà việc hài giải trí và nghệ thuật chân chính là một điều khó, bởi quá một chút sẽ bị đánh giá là hài “nhảm”. Vì thế, khi viết kịch bản, tôi cũng phải đầu tư nhiều về thời gian. Tôi đã từng phải khoác ba lô đi lên núi ở một mình mấy tháng liền để viết kịch bản. Tôi thích phim hành động nên phim hài của tôi thường gắn với những hành động gây cười.

Một cảnh trong phim Đại gia chân đất.

PV: Khó nhất của việc làm phim hài Tết theo anh là gì?
Thật ra, mỗi người một quan điểm, nhưng theo tôi, cái khó nhất là khi làm phim xong, khán giả không... cười. Tại sao khó thì đó là câu chuyện muôn thuở: Đề tài có tốt hay không? Đạo diễn kể câu chuyện ấy bằng hình ảnh có hóm hỉnh hay không? Có những phim làm mất mấy tỉ đồng nhưng sau khi ra rạp, khán giả vẫn chê như thường. Là dân nghệ thuật, tôi thấy rằng, làm phim hài rất vất vả, có thời gian dài tôi chỉ ngủ mỗi ngày 3 tiếng... Cũng vì sự vất vả đó mà có nhiều nghệ sỹ đang quay mệt quá nên ngất luôn. Anh Chiến Thắng trong phim hài Làng ế vợ vừa qua cũng bị ngất do nắng quá.

PV: Nội dung của phim Tết Làng ế vợ năm nay có gì mới? Anh có thấy mình “tham lam” khi mỗi năm làm những hai phim hài Tết?
Tôi cũng đầu tư làm mới kịch bản, mọi chuyện vẫn diễn ra tại một làng mà đám con trai mãi không lấy được vợ. Nhưng năm nay mọi thứ “đảo ngược”. Đàn ông, ủy mị, ướt át làm công việc của đàn bà, còn đàn bà lại mạnh mẽ như đàn ông, cho vay nặng lãi, đi đòi nợ, vận hành xe cộ… Tôi hy vọng rằng, điểm nhấn này sẽ làm cho khán giả thấy thích thú và... buồn cười. Làm hai đĩa phim hài một lúc thì hơi vất vả nhưng tôi tranh thủ được nhiều thứ như: Diễn viên, đạo cụ, phục trang... Tôi làm hai phim hài nhưng lại thành bốn vì hai đĩa hài bây giờ là 120 phút, ngày xưa chỉ làm 30 phút một phim thôi.

PV: Theo kinh nghiệm nhiều năm làm phim Tết, anh nhận đinh thế nào về khâu phát hành?
Tình hình chung là mấy năm trở lại đây, việc phát hành phim hài không được tốt do mạng xã hội phát triển quá nhanh và tình trạng đĩa hài in lậu nhiều nên khán giả không mặn mà với việc đi mua đĩa hài mà chỉ xem trên mạng. Chúng tôi phải cố gắng và tranh thủ các mối quan hệ với các nhà tài trợ để phát hành phim. Nhưng nói chung nếu khán giả tẩy chay đĩa lậu và mua đĩa chuẩn của nhà sản xuất thì việc phát hành sẽ ổn hơn.
Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

  
Nếu dừng seri hài Tết Đại gia chân đất thì anh sẽ nghĩ ra một kịch bản khác để thay thế trong các năm tiếp theo chứ?Đến giờ phút này tôi cũng chưa biết được là sang năm tôi có làm tiếp hài tết hay không. Giống như câu chuyện tôi đang kể về việc khán giả thích xem “chùa” hơn là mua đĩa “xịn”, nên đấy cũng là một lý do để tôi lưỡng lự. Tôi thấy cũng tương đối mệt mỏi trong việc sản xuất phim hài, phải có một cái gì đó thật tâm đắc và đặc biệt thì tôi mới làm tiếp. Nếu không khán giả sẽ nhàm chán và bỏ rơi mình ngay.
 Lạc Thành - Đời sống & Pháp luật


           
COMMENTS

Tên

Á hậu an-ninh-phap-luat ban-tre bao-dem bat-coc-tre-em bat-luc bảy núi an giang benh-gan bệnh viện Đa Khoa Đức Thọ Bí ẩn tam giác quỷ Bí ẩn trường thành căt ngang Jordan Bí ẩn xuyên thế kỷ Bí quyết trường thọ Blogger bộ ảnh cưới Bộ ảnh đẹp Bộ ảnh nội y buon-lau Bức hoạ của người xưa trên vách núi Bước nhảy của nhện Adanson Cài đặt Cánh cửa tới thế giới bên kia cau-chuyen-suy-ngam Chỉ huy Chiến cơ Nga choi-co-bac chua-benh-gan chua-benh-ran-can chua-benh-ung-thu chua-ung-thu chuyen-cam-dong chuyen-co-tich chuyen-la chuyen-li-ky chuyen-tham-tu chuyen-tinh-co-tich chuyen-tinh-yeu chuyen-vo-chong chuyện cảm động Chuyện lạ chuyện lạ kỳ chữa bệnh chữa bệnh rắn cắn chữa hóc xương Chữa răng thời cổ đại chữa ung thư Chyện lạ con-re-dam-chet-me-vo cong-dong-mang Cortana Cộng đồng mạng cuoc-song danh-hong-dong danh-nhau DOWNLOAD dua-con-tat-nguyen Dung Hà đại gia mua giường phong thủy Đang yêu Đẹp Điện ảnh đo độ giàu Đoạn đường 2.000 năm tuổi Đọc và ngẫm Đời sống fea4 fea5 fea6 fea7 fea8 fea9 Fix lỗi ga-trong-nuoi-con GHOST Giải trí Giảm cân hiệu quả giang hồ đất cảng giang-duong Giáo viên aerobic Giới sao Giới trẻ Girl Xinh Góc gia đình Góc tâm sự Góc tâm tình han-dan-ba Hình cầu khổng lồ 1.500 năm trước ho-sinh hoa hậu hoa hậu lan Khuê hoa hậu thể thao họa sĩ Lê Duy Ứng Hoá thạch nhện 305 triệu năm tuổi hoa-hau hoa-hau-hoan-vu hoàn lương hoan-luong Hot Hót Hot girl Huong-tram Huyền My ISO Khám Phá Khảo cổ học Khắc tinh của virus cúm khởi nghiệp Khuôn mặt gầy Lã Thanh Huyền Làm đẹp lan khuê lầm lỡ Lê Duy ứng lich-su-viet-nam Lò nung thuỷ tinh 1.600 tuổi lo-to Lời nguyền lăng mộ vua Ba Lan luong-y Mạng xã hội Mặt dây chuyền vàng hình chúa Jesus Minh Béo Minh Hương Minh Sứt moi-tinh Multiboot Năm Cam Nga nghe-la nghi-luc-phi-thuong Nghĩa địa 3.400 năm được gải mã Ngoại tình ngoai-tinh ngoi-sao ngôi sao Nguyễn Thanh Hằng Nguyễn Trùng Dương Người ai cập cổ dùng bóng đèn thắp sáng người mẫu Người mẫu 9x Nhiếp Ảnh Office ong-hoang-phe-thai ong-trum ông trùm thắng cành Phải lòng Pháp luật Phần mềm Phe-thai phi công phiến quân Phiến quân Syria phim Phim ảnh phim hay nhất Phim mới nhất phim-hai Phong thủy Quái vật tiền sử đáng sợ nhất ran-can rạng rỡ Răng khôn biến mất rửa tiền Sao sat-thu-xa-lo Sổ tay phép thuật của người Ai Cập suc khoe suc-khoe sung-man Sự sống trong người đã chết Sức khỏe Tâm sự TECH thai-nhi-chet-luu Tham-cung-bi-su tham-tu than-y than-y. luong-y Thang-canh Thâm cung bí sử Thế giới thị trưởng thieu-nu-ha-thanh thit-lon-thoi Thổ Nhĩ Kỳ Thời trang Thủ thuật thuc-pham-ban Thúy Hằng Thực hư lời nguyền xác uớp ai cập Tin Hot Tin nóng trong ngày Tin nổi bật Tin tức Tình Yêu Tóc giả thời ai cập cổ đại tran-du trao-luu travel Trần Dụ Tông Trường Sa tù tội Tuổi của truyện cổ tích phương tây Ứng dụng vị vua bất lực Video Việt Nam Vòng tròn thần tiên vua Xã hội Xác khô lộ diện Xác ướp người ngoài hành tinh Xác ướp nữ 1.500 tuổi Xoắn ốc kỳ lạ trên sa mạc Xôn xao dư luận xuong-khop
false
ltr
item
My Own Little Reading Room Gautami Tripathy: Phim hài Tết "Đại gia chân đất" có thể sẽ dừng lại...
Phim hài Tết "Đại gia chân đất" có thể sẽ dừng lại...
http://4.bp.blogspot.com/-nddip7JjAQU/VlKF954c1BI/AAAAAAAABiw/uLfYOA8D2zo/s640/a1%2BDao%2Bdien%2BBinh%2BTrong138.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-nddip7JjAQU/VlKF954c1BI/AAAAAAAABiw/uLfYOA8D2zo/s72-c/a1%2BDao%2Bdien%2BBinh%2BTrong138.jpg
My Own Little Reading Room Gautami Tripathy
http://readingandmorereading.blogspot.com/2015/11/phim-hai-tet-gia-chan-at-co-se-dung-lai.html
http://readingandmorereading.blogspot.com/
http://readingandmorereading.blogspot.com/
http://readingandmorereading.blogspot.com/2015/11/phim-hai-tet-gia-chan-at-co-se-dung-lai.html
true
5758141196857191649
UTF-8
Not found any posts Xem Thêm Đọc Thêm Trả Lời Thoát Xóa By Trang Chủ PAGES Bài Viết Xem Thêm CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM NHÃN Lưu Trữ TÌM KIẾM ALL POSTS Không Tìm Thấy Về Trang Chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy